HƯỚNG DẪN CÁCH VỆ SINH HOA GIẢ 

HƯỚNG DẪN CÁCH VỆ SINH HOA GIẢ 
Ngày đăng: 22/10/2021 12:40 PM

   

  HƯỚNG DẪN CÁCH VỆ SINH HOA GIẢ 

   

  1 bình hoa bám bụi xuống màu không được vệ sinh sẽ ngay lập tức không còn công năng trang trí. Nếu có một ngày nghỉ cuối tuần rảnh rỗi, mời bạn dành 20 - 30 phút để “Thiền” cùng DDP vệ sinh, trả lại nét lung linh và sức sống cho bình hoa trang trí  của mình.

   

  Dù bình hoa giả cao cấp có giống thật đến đâu, việc để hoa bị bụi bám chắc chắn sẽ làm giảm đi rất nhiều giá trị thẩm mỹ của hoa. Bạn nên vệ sinh hoa mỗi 2-4 tháng tùy theo mức độ bụi bám trên hoa, hoặc trước những dịp đặc biệt có khách quý đến nhà. Dưới đây là các bước DDP muốn chia sẻ để hướng dẫn các bạn bảo quản hoa cho đúng cách:

   

   

  Vệ sinh hoa lụa, hoa vải 

   

  Đây là chất liệu của đa số các loại hoa  giả, như hoa hồng, mẫu đơn, lá các loại. Để vệ sinh hoa vải, bạn lấy nguyên bình hoa xuống, nhất là khi hoa đang được trang trí ở các vị trí như kệ, bục cao. Đặt bình hoa ở  vị trí, vừa tầm mắt để bạn có thể quan sát và dễ dàng thao tác vệ sinh tất cả các hoa.

   

  Bước 1: dùng một chiếc cọ mềm như cọ vệ sinh máy tính hoặc máy hút bụi cầm tay nhỏ để phủi hoặc hút bụi nhẹ nhàng hoa và lá. Để tránh bụi rơi từ hoa này sang hoa kia, ta nên bắt đầu từ hoa ở vị trí cao nhất đến thấp nhất. 

   

  Lưu ý: Cọ sử dụng phải là cọ sạch. Nếu bạn dùng các loại cọ cũ, bạn phải vệ sinh thật kỹ để đảm bảo cọ không còn bị dính bẩn và làm lem màu lên hoa.

   

  Nếu bạn không có sẵn cọ, bạn có thể bỏ qua bước 1 và chỉ cần làm bước 2:

   

  Bước 2: Chuẩn bị 1 chiếc khăn trắng mỏng và sạch, thấm nước và vắt thật ráo để lau nhẹ nhàng cánh hoa và lá. Ngoài việc lau theo thứ tự từ trên xuống như bước 1, bạn cũng nên lau bắt đầu từ hoa màu trắng, đến hoa màu nhạt rồi hoa màu đậm rồi đến lá để tránh làm lem màu từ hoa này sang hoa kia. 

   

  Nếu hoa không bị bám bụi phía bên trong, bạn có thể dùng một tay nhẹ nhàng búp bông hoa lại và chỉ phủi hoặc lau phần cánh hoa bên ngoài. Các thao tác búp hoa và vệ sinh phải nhẹ nhàng, tránh làm xước hay méo hoa.

  Giặt lại khăn với nước sạch nếu khăn bị bẩn trước khi chuyển sang lau hoa tiếp theo.  cách vệ sinh hoa vải, hoa lụa

   

  Vệ sinh hoa chất liệu vải xốp

   

  Các loại hoa hay được ưa chuộng hiện nay như mộc lan, ngọc lan, vv thường được làm bằng vải xốp. Để vệ sinh hoa xốp, ta chỉ cần lau bằng khăn với thao tác giống như bước 2 bên trên, không cần dùng cọ.

  cách vệ sinh lau bụi hoa giả

   

  Vệ sinh hoa chất liệu cao su

   

  Hoa cao su cũng chỉ cần được lau chùi bằng khăn như đã miêu tả ở bước 2 bên trên, tuy nhiên hoa cao su cần được lau chùi từng cánh hoa để cho kết quả tốt nhất, đặc biệt là các dòng lan hồ điệp, hoa sen cao cấp. Lưu ý giữ thao tác nhẹ nhàng để không làm xước hoa. Hoa cao su cũng nên được đặt ở nơi tránh ánh nắng trực tiếp và tia UV để tăng tuổi thọ cho hoa.

  DDP có dịch vụ cắm lại bình hoa cho các sản phẩm mà chúng tôi cung cấp. Giá dịch vụ tùy theo kích thước và độ khó của sản phẩm.

   

  cách bảo quản vệ sinh hoa giả, lan hồ điệp

   

   

  Ngày nay hoa giả đã không còn là lựa chọn rẻ tiền lòe loẹt so với hoa thật mà đã được sản xuất với chất lượng tuyệt vời. Nhiều loại hoa giả cao cấp được chế tác thủ công  và cắm bởi những bàn tay tài hoa sáng tạo còn là 1 tác phẩm nghệ thuật thật sự xứng đáng được giữ gìn, trân trọng. Chúc bạn một buổi cuối tuần thư thái khi chăm sóc hoa với hướng dẫn của DDP.

   

  0
  Zalo
  Hotline